Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

xử lý trình trạng báo lỗi "Consider Replacing Your Battery" trong Win7

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Thủ Thuật - Bài viết hướng dẫn bởi Clinking


 1. 02-04-2012, 03:26 AM

  xử lý trình trạng báo lỗi "Consider Replacing Your Battery" trong Win7

  Mình xin mạo muội chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xử lý trình trạng báo lỗi "Consider Replacing Your Battery" trong Win7 trên Laptop (Áp dụng cho các bạn biết về điện 1 tí, mới chắc chắn làm được. Khuyến cáo các bạn không biết về điện nguy hiểm nhé), nếu có gì các bạn góp ý kiến nhé:
  - Bước 1: xác định do pin hay Win7.
  + Nếu pin đã quá cũ và tần xuất sử dụng nhiều > ~ 2 năm thì khả năng pin chai là khá lớn, chưa hẳn lỗi do Win7 báo sai.
  + Ngược lại pin còn mới thì xác suất do Win lớn hơn (nhưng cũng còn khả năng do phần cứng là boảd điều khiển/giám sát tích hợp cùng pin và trên chình mainboard của Laptop).
  - Bước 2: Nếu khi pin để trong máy và cắm nguồn mà pin vẫn xạc và báo lỗi dấu chéo thì hãy để Pin xạc đầy 100%.
  - Bước 3: Khi Pin đã đầy 100% thi tiến hành Test và đo bằng tải giả trục tiếp trên pin để đánh giá pin và đồng thời khôi phục pin (xả pin cạn gần hết):
  + Dụng cụ cần dùng là 1 đống hồ số/kim đo vol, 1 quạt làm mát lớn của Case máy Desktop loại 12V, 2 cặp dây nguồn loại nhỏ (ruột dây mạng, dài ~30cm/cặp) +/- (âm/dương) và 1 chút băng keo điện.
  + Tháo pin ra khỏi máy Laptop, và xác định khe cực +/- trên Pin. Sau đó nối song song quạt với đồng hồ rồi cắm vào khe. Khi cắm vào pin mà quạt quay và đồng hồ chỉ ~11V thì OK, tiếp tục theo dõi trên đồng hồ.
  ***Chú ý: tránh làm 2 cực +/- ngắn mạch với nhau nhé.
  Bước 4: Đánh giá Pin
  + Nếu Pin tốt thì các quạt có thể quat chạy liên tục từ 4-12 tiếng (để nó tự chạy, mình đi làm việc khác). Nếu trên nhãn Pin có ghi max/min 10,8V; thì pin sẽ xả từ 10,8 ->~9,8V trong vòng 4-12 tiếng và sẽ tự ngắt, và đợi 1 lúc thì nó sẽ tự động hồi lại và chạy quạt trở lại trong vòng vài phút và cứ thế lặp lại đến khi xuống thấp hơn nữa. mình chỉ cho xả xuống đến 8V thôi. -> Pin tốt & mạch điều khiển tích hợp trong pin tốt.
  + Nếu vô tình làm ngắn mạch trong thời gian <1s thì pin sẽ tự động ngắt; sau đó khoảng 20s sẽ cấp nguồn Pin trở lại -> mạch điều khiển tích hợp Pin tốt.
  + Ngược lại nếu Pin xuống qua nhanh trong <2 tiếng thì Pin đã chai (trường hợp Pin đã nạp đầy).
  Bước 5: Sau khi pin xuống thấp ~8-9V thì lấy Pin gắn trỡ lại Laptop, cắm xạc và khởi động máy vào Win7 để thấy kết quả nhé.
  *** Nếu vẫn chưa được thì bạn phải làm lại 2-4 lần thì sẽ OK.
  Chúc các bạn thành công!
 2. 02-04-2012, 12:38 PM

  xử lý trình trạng báo lỗi "Consider Replacing Your Battery" trong Win7

  Sao post ở đây

Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

consider replacing your battery

consider replacing your battery là gì

pin laptop báo consider replacing your battery phải làm sao

consider replacing your battery là lỗi gì

loi consider replacing battery

pin báo consider replacing your batterylỗi consider replacing your batterylỗi consider replacing batterymay bao consider replacing your batterylaptop bao consider replacing your batterymáy tính báo consider replacing your batterypin bao consider replacing your batterylaptop báo consider replacing your batterylỗi considering replacing batterypin may tinh ghi la consider replacing your batterypin bi loi consider replacing your batterypin báo consider replacing your battery là gìlỗi pin consider replacing your batteryconsider replacing your battery la2 ggisửa lỗi consider replacing your battery trong windows 7xu ly loi considerLaptop pin bị consider replacing your batterypin laptop bi loi consider replacing your batteryxử lý pin báo consider replace your batterylap top hien loi consider replacing your battery