Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Tối ưu hoá cho Windows 8 với 9 tinh chỉnh trong Group Policy Editor

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Thủ Thuật - Bài viết hướng dẫn bởi itvn1990


 1. 08-03-2013, 10:23 AM

  Tối ưu hoá cho Windows 8 với 9 tinh chỉnh trong Group Policy Editor

  Có nhiều cách mà người dùng có thể tinh chỉnh Windows, nhằm tìm kiếm cách để cải thiện hiệu suất, cải thiện an ninh hoặc thay đổi sự xuất hiện của những tính năng không cần thiết. Một số các thiết lập có thể được thay đổi thông qua Control Panel, một số thì sử dụng các công cụ của bên thứ ba hoặc chỉnh sửa registry. Nhưng nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 8 Professional thì thông qua Group Policy Editor có sẵn, người dùng có thể dễ dàng can thiệp vào nhiều tính năng quan trọng của hệ thống.

  Trong Windows 8, bạn bấm tổ hợp phím Windows+R, sau đó gõ lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter. Cửa sổ Local Group Policy Editor hiển thị để bạn tiến hành thay đổi các thiết lập cho hệ thống.


  1. Ngăn chặn truy cập các tính năng trong Control Panel

  Có rất nhiều lý do để chặn người dùng khác truy cập các tính năng trong Control Panel, nhằm tránh họ có thể thay đổi các thiết lập mà bạn đã đưa ra. Bạn có thể giải quyết vấn đề này theo hai cách, một là ngăn chặn truy cập vào các tính năng đặc biệt và hai là chỉ cung cấp quyền truy cập vào các tính năng cụ thể trong Control Panel.  tối ưu hóa Windows 8

  Trong cửa sổ Group Policy Editor, bạn truy cập đến mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Control Panel. Sau đó kích đúp vào mục ‘Hide specified Control Panel items’ nếu muốn ẩn các mục theo quy định trong Control Panel hoặc ‘Show only specified Control Panel Item’ để chỉ hiển thị các mục theo quy định ở bên phải. Trong cả hai tuỳ chọn bạn đều kích chọn mục Enabled để kích hoạt tính năng này lên. Bây giờ bạn chỉ cần bấm nút Show cho mỗi tính năng mà bạn muốn hiển thị hoặc ẩn khỏi Control Panel.

  2. Vô hiệu hoá Aero Shake


  Nếu vì lý do nào đó bạn không thích sử dụng hiệu ứng này, bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này dễ dàng bằng cách: Trong cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng đến mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Desktop. Sau đó kích đúp chuột vào mục ‘Turn off Aero Shake windows minimizing mouse gesture’ ở bên phải, rồi kích vào tuỳ chọn Enabled, sau đó bấm nút OK để áp dụng.

  3. Tắt thông báo


  Windows 8 cung cấp cho người dùng một cách mới để hiển thị thông báo. Ứng dụng Modern có thể tạo ra các thông báo bánh xuất hiện phía trên bên phải của màn hình. Nếu bạn không muốn hiển thị thông báo này nữa, trong cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng đến mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Start Menu and Taskbar\Notifications. Sau đó kích đúp vào mục ‘Turn off toast notifications’, rồi kích vào tuỳ chọn Enabled và bấn nút OK để áp dụng.

  4. Khoá Startup

  Có nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm các chương trình và các “kịch bản” mà người dùng có thể cấu hình để khởi động cùng với Windows. Group Policy Editor cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng để ngăn chặn tất cả các chương trình và “kịch bản” mà người dùng thiết lập khởi động cùng Windows bằng cách truy cập vào mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\System\Logon.  Sau đó kích đúp vào mục ‘Do not process the legacy run list’ và ‘Do not process the run once list’. Trong đó cả hai tuỳ chọn này bạn đều phải kích chọn mục Enabled để áp dụng thay đổi.

  5. Khoá không cho truy cập các thiết bị lưu trữ di động


  Các ổ đĩa di động như USB là rất hữu ích để sao chép và lưu trữ dữ liệu, nhưng đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân lớn khiến virus lây sang hệ thống. Do đó để ngăn chặn việc truy cập các thiết bị lưu trữ di động trên hệ thống, bạn truy cập vào mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\System\Removable Storage Media.  Trong đó khung bên phải cung cấp cho bạn rất nhiều tuỳ chọn, cho phép bạn vô hiệu hoá hoàn toàn, thay đổi các thiết lập như chỉ cho đọc, (Read), cho ghi tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

  6. Ngăn chặn tiết lộ mật khẩu


  Một tính năng mới của Windows 8 là loại bỏ các dấu sao ( * )khi bạn nhập mật khẩu truy cập hệ thống, tức là lúc này hộp thoại mật khẩu sẽ hiển thị chi tiết ký tự, ký hiệu … mật khẩu mà bạn nhập vào thay vì dấu sao
  ( * ). Điều này có thể sẽ rất hữu ích và để đảm bảo rằng mật khẩu được nhập chính xác nhưng là một nguy có thể làm lộ mật khẩu của người dùng.  Do đó bạn có thể vô hiệu hoá tính năng hiển thị mật khẩu này bằng cách truy cập vào mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Credential Interface. Sau đó kích đúp vào tuỳ chọn ‘Do no display the password reveal button’ ở bên phải, trong hộp thoại xuất hiện, bạn kích vào tuỳ chọn Enable rồi bấm nút OK để áp dụng.

  7. Thu nhỏ thanh công cụ Ribbon trong Explorer


  Giao diện Windows 8 Ribbon được áp dụng chung cho giao diện người dùng, nhưng có vẻ chưa thật sự hợp lý đối với những người sử dụng ưa thích sự đơn giản, bởi vì chúng quá “cồng kềnh” so với giao diện cũ thường thấy ở Windows Vista hoặc Windows 7. Vì vậy thông qua Group Policy Editor, người dùng có thể thiết lập để thu nhỏ thanh công cụ Ribbon trong Explorer theo mặc định. Tất cả những gì bạn cần làm là duyệt đến mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Windows Components\File Explorer.
  Sau đó kích đúp vào mục ‘Start File Explorer with ribbon minimized’. Trong hộp thoại xuất hiện bạn kích vào tuỳ chọn Enbale, rồi bấm nút OK để áp dụng.

  8. Tùy chỉnh Places Bar


  Thanh Places Bar cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào các mục mà bạn thường xuyên sử dụng trên ổ cứng của bạn, nhưng rất ít người biết cách thêm hay thay đổi vị trí hiển thị mặc định của các mục trong đó. Để tiến hành thay đổi, trong cửa sổ Group Policy Editor, bạn truy cập đến mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Windows Components\File Explorer.
  Rồi mở nhánh Open File Dialog và kích đúp vào mục ‘Items displayed in the Place Bar’, chọn Enabled trong hộp thoại xuất hiện và sau đó nhập tối đa 5 địa điểm bạn muốn hiển thị trong Places Bar rồi bấm nút OK để áp dụng.

  9. Không cho phục hồi tab đã đóng trong Internet Explorer

  Tùy chọn để khôi phục lại các tab từ phiên duyệt web trước trong Internet Explorer chắc chắn là hữu ích, nhưng trong trường hợp bạn sử dụng một máy tính được chia sẻ với nhiều người thì đây lại là một mối đe dọa bảo mật, bởi người khác sẽ dễ dàng biết bạn đã truy cập những trang nào trước khi đó trình duyệt. Để ngăn chặn điều này, bạn truy cập vào mục Local Computer Policy\User Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Internet Explorer.

  Rồi kích đúp vào tuỳ chọn 'Turn off Reopen Last Browsing Session’ ở khung bên phải, sau đó bấm nút Enbale và bấm nút OK để áp dụng.

  Tất cả các thay đổi trên người dùng không cần phải khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực mà chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows+R rồi gõ lệnh gpupdate / force và nhấn Enter để áp dụng là xong.
  Tham khảo XHTT
 2. 2 Thành viên dưới đây đã cảm ơn cho bài viết rất có ích của itvn1990 :

  Locxoay (24-12-2013),love_computer2 (05-11-2013)

 3. 04-11-2013, 11:48 PM

  Tối ưu hóa máy tính với Advanced SystemCare 7.0 Pro

  Bạn có thể dùng phần mềm Advanced SystemCare 7.0 Pro để tối ưu hóa Win 8 và Win 8.1 nhé.
  Mình chia sẽ bài viết từ http://hocweb.com.vn
  Tối ưu hóa máy tính với Advanced SystemCare 7.0 Pro
  Sau 3 phiên bản Beta vừa qua thì Iobit vừa tung ra bản chính thức Advanced SystemCare 7.0 Pro. Phần mềm tối ưu hóa máy tính, với nhiều cải tiến so với phiên bản trước, đặc biệt hỗ trợ cho Windows 8.1.
  Sau khi tải về bạn bắt đầu cài đặt, đặc biệt Advanced SystemCare có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ dàng thao tác đối với các bạn mới dùng. Sau khi cài đặt hoàn thành, sẽ có giao diện như sau:


  Với việc “lột xác” hoàn toàn từ giao diện cũ của các phiên bản trước đó, chương trình cập nhập thêm giao diện Metro dành riêng cho Windows 8 và 8.1. Với thẻ Chăm sóc, vẫn là các mục mà chương trình quét như các phiên bản trước, có bổ sung thêm quét Phòng thủ hệ thống giúp tối ưu hơn cho máy tính của bạn. Chỉ với một cú click chuột máy tính của bạn sẽ được tối ưu như mới chỉ sau 10 phút.
  Với thẻ Hộp công cụ, ngoài các công cụ Uninstaller, Malware Fighter, Smart RAM, Internet Booster, Win Fix, Disk Doctor,… thì Advanced SystemCare đã bổ sung thêm một số công cụ như ManageMyMobile (quản lí thiết bị Android của bạn), Driver Booster (tìm và cập nhật driver cho máy tính, xem chi tiết), Homepage Protection (bảo vệ trang chủ khi bạn lướt web), ProgramDeactivater (ngắt kích hoạt chương trình), Start Menu 8 (đưa nút Start quay trở lại Windows 8).


  Thẻ Turbo Boost vẫn như cũ sẽ giúp bạn tăng tốc máy tính lên đến 200% theo hai chế độ Game và Work, tùy vào từng công việc hay sử dụng mà bạn nên nhấn vào Cấu hình để thiết lập cho tương xứng.


  Giống các phiên bản trước đây, Advanced SystemCare cũng tạo một widget ngoài màn hình với sự theo dõi các thông số như CPU, RAM, Disk, Network và một số tính năng nhanh như Quét nhanh, Quét RAM, Tắt máy tính,… giúp dễ dàng thao tác và tiện dụng.

  Bạn có thể trực tiếp nâng cấp từ phiên bản Free lên phiên bản Pro chỉ với vài bước đơn giản. Bạn nhấn vào Nâng cấp tại thẻ Chăm sóc và nhập key như hình bên dưới, bạn sẽ được sử dụng với các chức năng tối ưu nhất của phiên bản Pro.

  Link download: tại đây (dung lượng 32,0 MB).
  Chúc bạn thành công!
 4. 2 Thành viên dưới đây đã cảm ơn cho bài viết rất có ích của hocweb.com.vn :

  Locxoay (24-12-2013),quangminh211 (19-12-2013)

 5. 05-11-2013, 12:37 AM

  Tối ưu hoá cho Windows 8 với 9 tinh chỉnh trong Group Policy Editor

  đúng thứ mình định tìm lun, thanks nha
 6. Thành viên dưới đây đã cám ơn bài viết này của love_computer2 :

  quangminh211 (19-12-2013)


Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

gpedit.msc win 8

toi uu win 8

toi uu hoa win 8

huong dan toi uu hoa win 8

huong dan toi uu win 8chinh phim tren win 8 bamgroup policy ngăn không cho truy cập internettim lai gpedit rren wn8tinh chinh win 8huong dan tinh chinh win 8huong dan mo groupl0cal tren win8system configuration win 8 huong dantoi uu registry win 8gpedit.msc trong win 8tối ưu win 8hiệu chỉnh gpedit.msc hiệu quả trong wintuy chinh group policy trong start screen win 8khong tim thay local users and groups windows 8tinh chỉnh windows 8toi uu hoa win 8 progroup policy win 8làm sao coi system confi trên win 8mo gpedit.msc tren win8tối ưu hóa win 8toi uu hoa co ban cho win 8