Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Thử kiểu tóc trong Photoshop

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Photoshop Tutorial bởi Vũ Thanh Lai


 1. 09-02-2009, 09:06 PM

  Thử kiểu tóc trong Photoshop  Có một số chương trình giúp bạn thử đặt các kiểu tóc khác nhau lên ảnh chân dung của mình, nhưng nếu máy bạn đã cài Phtoshop thì chỉ cần tải về một bộ sưu tập các kiểu tóc là có thể thực hiện được, theo hướng dẫn trong bài viết sau.

  Thời gian gần đây giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ rất quan tâm đến các kiểu tóc đang thịnh hành trên thế giới. Nhiều kiểu tóc nghệ thuật đã dược các chuyên gia trong lãnh vực này sáng tạo để làm đẹp cho các diễn viên điện ảnh. Tuy nhiên không phải kiểu tóc nào cũng thích hợp với bạn bởi vì nó còn phụ thuộc vào một yếu tố vô cùng quan trọng là kiểu tóc đó có hợp với khuôn mặt của bạn hay không. Vậy thì làm thế nào để biết được điều đó? Có một giải pháp khá hay giúp bạn có thể chọn được cho mình một kiểu thích hợp mà không phải cắt tóc, đó là thử kiểu tóc trong Photoshop.

  Đầu tiên bạn cần tải bộ sưu tập các kiểu tóc dung lượng 51 MB tại địa chỉ http://ucash.in/2adcb57.


  Sau khi tải về giải nén file RAR bạn sẽ được ba tập tin: long (kiểu tóc dài), mid (kiểu tóc trung bình), short (kiểu tóc ngắn). Hãy dùng Photoshop mở một trong ba tập tin này rồi làm theo các bước sau (ví dụ mở tập tin long):

  Bước 1: dùng máy chụp hình kỹ thuật số, webcam hay ĐTDĐ chụp một kiểu hình để làm hồ sơ, sao cho đầu tóc thật gọn gàng rồi lưu lại trên máy tính. Trong Photoshop vào menu File > Open, mở file ảnh của bạn, vào menu Image chọn Image Size, điều chỉnh kích thước Width cho file ảnh của bạn là 400 hoặc 500 pixels.

  Bước 2: Trong Photoshop sau khi mở file long có thể bạn vẫn chưa nhìn thấy bất kỳ mẫu tóc nào trong tập tin này. Hãy click chọn một trong các layer có số thứ tự từ 1 đến 40 trong khung Layers ở góc dưới bên phải màn hình (nếu không thấy khung này bạn vào menu Window, chọn Layers). Mỗi player là một kiểu tóc khác nhau, muốn chọn kiểu tóc nào bạn phải click chọn layer tương ứng trong khung Layers. Tiếp theo, click chọn công cụ Move Tool (V) trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, hoặc nhấn phím V trên bàn phím rồi bấm giữ chuột trái nắm kéo layer có kiểu tóc bạn thích sang cửa sổ file ảnh của bạn và di chuyển sao cho kiểu tóc kết hợp thật gọn gàng với khuôn mặt. Nếu muốn đổi kiểu tóc khác bạn click chọn layer của kiểu tóc đó trong khung Layers rồi click biểu tượng thùng rác phía dưới để xóa nó rồi thực hiện lại như trên.


  Nếu mẫu tóc lớn hoặc nhỏ hơn khuôn mặt bạn cần phải điều chỉnh lại kích thước của hình mẫu bằng cách vào menu File > New để tạo một trang mới với các thông số Width và Height bằng 500 Pixels, Mode = RGB Color, Content = Transparent. Click chọn cửa sổ khung ảnh các kiểu tóc mẫu, nhấn phím V để chọn công cụ Move Tool rồi nắm kéo kiểu tóc mẫu sang trang mới tạo, vào menu Image chọn Image Size. Nếu mẫu tóc lớn hơn khuôn mặt thì giảm giá trị Width xuống khoảng vài chục pixels, nếu mẫu tóc nhỏ hơn khuôn mặt thì tăng giá trị Width lên, sau đó thử lại mẫu tóc cho đến khi vừa ý.


  Sau khi chọn được mẫu tóc bạn chỉ việc đem in và đưa cho thợ làm đầu thực hiện là xong.

  TUẤN HUY
  Facebook: https://www.facebook.com/vuthanhlai
  Facebook, Yahoo, Phone, Email chỉ dành để liên lạc, tán gẫu và giải trí. Không support qua các kênh này anh em nha ^^
 2. 2 Thành viên dưới đây đã cảm ơn cho bài viết rất có ích của Vũ Thanh Lai :

  minhde (30-08-2009),snowk49 (06-04-2010)

 3. 30-01-2010, 02:53 PM

  Thử kiểu tóc trong Photoshop

  Pác lai ơi
  Linkhowngr mất rùi


  ______________________________________
  HTTP://IUVIP.UNI.CC


Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

nối tóc dài bằng photoshop

chỉnh sửa tóc trong photoshop cs3

cách sửa tóc bằng photoshop cs3

thay đổi kiểu tóc bằng photoshop cs3

photoshop sua toc online

thử kiểu tóc trong photoshop cs5

photoshop sua kieu toc onlinethay đổi kiểu tóc bằng photoshop cs5Huong dan chinh sua toc bang photoshop cs5photoshop online thay doi kieu tocCách chỉnh sửa tăng thu hẹp má tóc photoshop cs3cach thay doi kieu toc bang photoshop s5thay doi kieu toc trong photoshop cs5lam sao ghep toc trong photoshop4cach chinh sua mau toc trong photoshop cs2cach lam lai toc bang photoshop cs3thay doi mau toc trong photoshop cs3Lam mau toc khac voi cs5cach chinh sua mau toc pts cs4cách thay đổi kiểu tóc bằng photoshop cs3thay doi kieu toc bang phốthop cs5cách đổi kiểu tóc trong photoshop cs3tai video cach chinh sua mau toc bang photoshop cs2doi kieu toc bang photoshop cs5thay doi kiểu toc trong photoshop cs5