Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

ODBC là gì ?

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Thắc mắc thường gặp bởi Beehost


 1. 12-01-2011, 10:30 PM

  ODBC là gì ?

  ODBC (viết tắt của Open Database Connectivity - kết nối cơ sở dữ liệu mở) cung cấp một phương pháp API phần mềm chuẩn cho việc sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS). Mục đích của các nhà thiết kế ODBC là làm cho công việc trên độc lập với các ngôn ngữ lập trình, các hệ cơ sở dữ liệu, và hệ điều hành.

  Mở ở đây là ám chỉ khả năng kết nối được mọi cơ sở dữ liệu. ODBC là một phương pháp truy xuất cơ sở dữ liệu chuẩn được phát triển bởi SQL Access group vào năm 1992. Mục đích của ODBC là cung cấp cho các trình ứng dụng khả năng truy xuất dữ liệu bất kì mà không phải quan tâm đến việc hiện tại dữ liệu đang được quản lí bởi hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào. ODBC làm được việc này bằng cách chèn một lớp trung gian vào giữa trình ứng dụng và hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

  Lớp trung gian đó được gọi là một database driver (trình điều vận cơ sở dữ liệu). Mục đích của lớp trung gian này là chuyển đổi những câu truy vấn của trình ứng dụng thành những lệnh mà hệ quản trị cơ sở dữ liệu hiểu. Để làm được việc này thì cả hai trình ứng dụng và hệ quản trị cơ sở dữ liệu phải hiểu biết ODBC, tức là trình ứng dụng phải có khả năng tạo ra những lệnh ODBC và hệ quản trị cơ sở dữ liệu phải có khả năng đáp lại những lệnh đó.

  Nguồn: http://www.beehost.vn/customers/know...article&id=137

  Chủ đề mới cùng chuyên mục

  BEEHOST VIETNAM - (GPKD: 4102069997 - MST: 0307512632)
  Địa chỉ: 18 Tân Chánh Hiệp 7, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 37.180.218 Fax: (08) 37.180.216
  Email: sales@beehost.vn
 2. Thành viên dưới đây đã cám ơn bài viết này của Beehost :

  anvinhcoseo19 (03-02-2012)


Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

odbc là gì

odbc la gi

odbc(rdo) la giODBC là gìrodc la giobdc la gikết nối odbc là gìodbc la gìrodc là gìodbc timeout là gì vậyobc kà gìfile odbc la gifile odbc là gìtrong win 7 test odbc thanh cong nhung chuong trinh khong ket noi duoc den co so du lieuodb là gìgiao tiep du lieu ODBC la giobcd la gi odbc lµ g×ODBC của window là gìodbc sql là gìodbc & drivers on windows là gìsql odbc la gisố bản ghi tối đa trong odbcco so du lieu là gì odbODBC là gi