Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Khu vực phần cứng bởi ckotobk50


 1. 23-12-2010, 12:33 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Khách ơi,cứu e với,máy e bị 3,4 lần lỗi này rồi.hic.tự nhiên máy đang chạy thì bị lỗi màn hình xanh,có chạy thời gian rồi máy tự động reset lại.sau khi reset khởi động vào win có thông báo xuất hiện như trong ảnh,có ai biết cứu e với,thank trc:
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo
  • Kiểu File : jpg 1.jpg (58.7 KB, 1223 lần tải)
  • Kiểu File : jpg 2.jpg (56.5 KB, 870 lần tải)
  • Kiểu File : jpg 3.jpg (64.4 KB, 641 lần tải)
 2. 23-12-2010, 12:38 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  bạn vào Cmod khi khơi động lên đấy. rùi vào chuyển nếu kà IDE thì chuyển thành AHCI, hoặc ngược lại là ok
 3. 23-12-2010, 07:29 PM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Trích Nguyên văn bởi ttkcnd Xem bài viết
  bạn vào Cmod khi khơi động lên đấy. rùi vào chuyển nếu kà IDE thì chuyển thành AHCI, hoặc ngược lại là ok
  vào cái này để làm gì đó anh khách?
 4. 24-12-2010, 12:37 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Trích Nguyên văn bởi ckotobk50 Xem bài viết
  vào cái này để làm gì đó anh khách?
  Mình không rõ lỗi 9f trong Win7 là lỗi gì nhưng màn hình xanh xuất hiện thường do lỗi phần cứng, virus tấn công hệ thống, lỗi tương thích driver, lỗi do một số phần mềm gây ra.
  Theo như ttkcnd nói thì lỗi này là do phần cứng.
  Truy cập CMOS bằng cách nhấn phím Del, F2 hoặc F10 (Tùy dòng main) khi vừa khởi động máy, sau đó thiết lập chế độ giao tiếp ổ cứng cho phù hợp với giao tiếp ổ cứng máy tính bạn, đồng thời thiết lập DMA để tăng tốc độ truy xuất.
  Giao tiếp thường là IDE, một số dòng laptop, mainboard dùng AHCI, máy server thường dùng RAID...
  Chúc bạn thành công!
  Nhấn "Cảm ơn" khi đọc được bài viết hữu ích chứng tỏ bạn là người lịch sự!
  Hết mình vì một cộng đồng Sinh Viên IT Việt Nam hùng mạnh!
 5. 24-12-2010, 02:37 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Trích Nguyên văn bởi ttkcnd Xem bài viết
  bạn vào Cmod khi khơi động lên đấy. rùi vào chuyển nếu kà IDE thì chuyển thành AHCI, hoặc ngược lại là ok
  Cái này chỉ là chuyển sang giao tiếp sata cho ổ cứng thôi, không ảnh hưởng gì đến lỗi màn hình xanh hết. Mình đang dùng win 7 vẫn đang để là IDE nè, giờ chuyển qua AHCI là khỏi vào win được nữa luôn.
 6. 11-02-2011, 08:16 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Trích Nguyên văn bởi Thiên Thần IT Xem bài viết
  Cái này chỉ là chuyển sang giao tiếp sata cho ổ cứng thôi, không ảnh hưởng gì đến lỗi màn hình xanh hết. Mình đang dùng win 7 vẫn đang để là IDE nè, giờ chuyển qua AHCI là khỏi vào win được nữa luôn.
  Sau khi bạn chuyển qua AHCI không vào được win 7 là tình trạng bình thường trong win7 vì mặc định nếu khi cài win 7 ta chạy chế độ ổ cứng nào thì nó sẽ mặc định sử dụng chuẩn đó, các loại còn lại thì nó xóa luôn, nếu muốn sau khi chuyển đổi mà khởi động lại được thì trước đó ta phải tiến hành cài thêm chuẩn HDD mà ta chuẩn bị chuyển sang (bạn tham khảo trên google nha), còn cách khác là chuyển qua chuẩn muốn dùng rồi mới cài win 7.
 7. 11-02-2011, 08:42 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Bạn có sử dụng thiết bị gắn ngoài nào cho máy tính ko ?
  VD: Ỗ cứng gắn ngoài ...
  Facebook: https://www.facebook.com/vuthanhlai
  Facebook, Yahoo, Phone, Email chỉ dành để liên lạc, tán gẫu và giải trí. Không support qua các kênh này anh em nha ^^
 8. 26-02-2011, 09:59 AM

  lỗi màn hình xanh mới xuất hiện trong win7

  Chào bạn, Đăng Khoa xin được tư vấn như sau:

  Đối với người dùng Windows 98 ngày trước và cả những phiên bản Windows 2000/XP, "màn hình xanh" không phải là điều xa lạ.

  Màn hình xanh đem lại "điềm xấu" cho cả phần cứng lẫn phần mềm trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, cũng có thể nhận biết và xử lý khi gặp "màn hình xanh chết chóc" này.
  "Màn hình xanh chết chóc" hay "Blue Screen Of Death" (BSOD) là thuật ngữ dùng để diễn tả về việc ngưng trệ toàn bộ hoạt động của hệ thống và xuất hiện màn hình thông báo lỗi có màu xanh dương, với những dòng chữ "khó hiểu" thông báo các lỗi (Ví dụ: FILE_SYSTEM, 0x00000022).

  Lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: trục trặc về driver thiết bị, bộ nhớ bị lỗi, registry hư hỏng... và nếu may mắn, hệ thống sẽ tự sửa chữa lại sau khi reboot hệ thống. Tuy nhiên, lỗi "màn hình xanh" thường gây ra cảm giác bất an của ngày cận kề "cái chết" của hệ thống. Do đó, việc tự khám phá và khắc phục chúng là rất quan trọng.

  Lỗi "màn hình xanh" xuất hiện khi Windows tìm thấy một lỗi hoặc một vấn đề hỏng hóc nào đó (phần cứng lẫn phần mềm) mà nó không thể khắc phục được. Ngay lập tức Windows sẽ ngưng toàn bộ hoạt động, tiến hành chẩn đoán thông tin "bệnh" của hệ thống và hiển thị màn hình xanh. Trong phiên bản Windows XP thì những nội dung của bộ nhớ PC được kết xuất vào một tập tin để có thể phân tích về sau.
  Đọc "màn hình xanh" (BSOD)
  Một lỗi màn hình xanh thông thường trong Windows XP được chia làm 4 phần và đôi khi chúng hiển thị những đầu mối dẫn đến việc phát sinh lỗi.


  Phần kiểm tra hiển thị số lỗi với định dạng hệ thập lục phân (hexadecimal) và thông tin tại sao hệ thống xuất hiện BSOD, theo ví dụ là: " DRIVER_IRQI_NOT_LESS_OR_EQUAL ".


  Phần thứ 2 là phần khuyến cáo người dùng nên làm gì khi gặp lỗi BSOD. Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến cáo chung để tham khảo các bước xử lý cho mọi lỗi phát sinh BSOD. Công đoạn khởi động lại hệ thống (reboot) luôn là cách thức đầu tiên và tốt nhất để thoát khỏi màn hình xanh.


  Phần thứ 3, thông tin driver, có thể hàm chứa những thông tin "sống còn". Nếu thật sự tập tin driver có liên đới với màn hình xanh, nó sẽ được hiển thị tại phần này.


  Phần thứ 4 cuối cùng của màn hình lỗi là cổng sửa lỗi (debug) và thông tin trạng thái.
  Windows XP sẽ kết xuất những nội dung của bộ nhớ hệ thống vào một tập tin trên ổ đĩa cứng hoặc vào một trong những cổng COM. Ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân cụ thể dẫn đến lỗi BSOD và cách xử lý cho từng trường hợp ở phần sau.
  Lỗi "màn hình xanh" trong Windows không chỉ đơn thuần xử lý bằng cách khởi động lại hệ thống.

  Bạn cần phải biết nguyên nhân cụ thể để có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi nguy hiểm nhất của hệ thống.

  Lỗi BSOD trong Windows XP thường rơi vào một trong năm trường hợp sau:

  1. Lỗi phần mềm: Lỗi xuất phát từ các phần mềm ứng dụng hoặc driver của thiết bị trên hệ thống có thể bị lỗi thường xuyên.

  2. Lỗi phần cứng khi Windows vận hành: Nếu một thiết bị phần cứng gặp sự cố hoặc bị gỡ bỏ khỏi hệ thống trong khi Windows đang vận hành, hay phần cứng của bạn không hoàn toàn hỗ trợ những hoạt động mà Windows XP yêu cầu, lỗi màn hình xanh về phần cứng sẽ xuất hiện. Thông tin BIOS lỗi thời trên các máy tính cũ có thể cũng là một nguyên nhân.

  3. Lỗi cài đặt: Tiến trình cài đặt Windows là khoảng thời gian dễ bị tổn thương của phần cứng và các lỗi ổ cứng. Nếu có một sự cố trên máy tính của bạn về cấu hình phần cứng hay môi trường mà bạn sử dụng để cài đặt Windows XP, lỗi BSOD sẽ xuất hiện.

  4. Các lỗi khởi động: Hư hỏng các tập tin hệ thống, phần cứng và lỗi driver đều có thể là nguyên nhân Windows XP hiển thị lỗi BSOD thay vì khởi động như bình thường. Những trường hợp này bắt buộc hệ thống phải được xử lý trước khi có thể khởi động bình thường.

  5. Các lỗi bất thường: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi "màn hình xanh" BSOD. Những "thủ phạm" chính bao gồm: trục trặc trong bộ nhớ hệ thống, nhiệt độ vi xử lý quá nóng, ổ cứng bị lỗi vật lý hoặc sắp hỏng, lỗi phần mềm hay driver.
  Việc tìm ra nguyên nhân chính xác trong 5 trường hợp phổ biến vừa nêu đòi hỏi bạn phải có trình độ về kỹ thuật và am hiểu về hệ thống (phần cứng lẫn phần mềm). Một tiếng kêu rột roạt đứt quãng của ổ cứng là điềm báo cho lỗi hư hỏng về đầu từ quay hay thường xuyên treo hoặc khởi động lại máy thì bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ trong thùng máy... Những trường hợp này thường là từ kinh nghiệm sử dụng. Do đó, nếu không xử lý được thì tốt nhất bạn vẫn nên nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật.
  Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin rất chi tiết tại website Aumha.org để biết cụ thể lỗi màn hình xanh. Trang web cũng liên kết theo từng trường hợp đến thư viện MSDN của Microsoft rất hữu ích.

  TS - Trong phần này, ta sẽ tiến hành thực hiện các bước xử lý lỗi chung cho các trường hợp để khắc phục lỗi.
  Khi gặp trường hợp lỗi BSOD (Blue screen of dead - màn hình xanh chết chóc), trước tiên bạn cần phải xem xét nó thuộc nhóm lỗi nào như ở phần trước đã giới thiệu, nhưng mặc định Windows sẽ tự động khởi động lại hệ thống khi bắt gặp lỗi.
  Do đó, ta cần thay đổi thiết lập này trong Windows XP bằng cách: phải chuột lên My Computer - Properties, chọn thẻ "Advanced" và bên dưới phần "Startup and Recovery" nhấn vào nút "Settings". Cửa sổ mới sẽ xuất hiện và dưới phần "System Failure", bỏ chọn "Automatically restart".
  Sau khi thực hiện thao tác trên, ta có thể khởi động lại Windows thủ công để xem lỗi BSOD có được khắc phục hay chưa. Nếu đã xử lý được, thì bạn cứ tiếp tục sử dụng trừ trường hợp số lần bị lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn thì tham khảo những trường hợp và cách xử lý bên dưới đây.
  Lưu ý là lỗi BSOD có rất nhiều nguyên nhân nên ta cần phải xem xét qua khá nhiều trường hợp dẫn đến việc hệ thống hư hỏng mà có cách giải quyết riêng.

  Trường hợp Windows vẫn không khởi động lại được như bình thường hoặc BSOD vẫn xuất hiện thì khi ở màn hình khởi động (POST - giai đoạn kiểm tra bộ nhớ), nhấn F8 nhiều lần. Tùy chọn khởi động Windows sẽ xuất hiện với nhiều chọn lựa. Kế tiếp, chọn Safe Mode để Windows khởi động ở chế độ Safe mode. Safe mode sẽ tải Windows XP với mức độ hạn chế nhất của driver và các phần mềm tự khởi động cùng Windows. Bằng việc thử nghiệm này, ta sẽ lọc ra được trường hợp lỗi từ phần mềm ứng dụng và driver.

  + Cách xử lý: Chạy các chương trình diệt virus, spyware như Ad-Aware, Spybot Search & Destroy... nếu sau khi quét mà phát hiện ra các virus, spyware lây nhiễm trong hệ thống, loại trừ chúng rồi khởi động lại hệ thống.
  Nếu cách trên vẫn không khắc phục được, ta khởi động trở lại hệ thống ở chế độ Safe mode. Bước kế tiếp này sẽ sử dụng đến chức năng khôi phục lại hệ thống với "System restore". Vào Start - Programs - Accessories - System tools - system restore.
  Tiện ích "System restore" dự phòng dung lượng đĩa cứng và tạo một điểm khôi phục mỗi khi bạn cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm. Nếu bạn cảm thấy lỗi xuất phát từ việc cài hay gỡ bỏ một phần mềm vào một thời điểm xác định, bạn có thể khôi phục hệ thống trở về thời điểm đó với "System restore".


  Tuy nhiên, cần lưu ý là những phần mềm hay thiết lập kể từ thời điểm đó trở đi cũng bị mất, các giá trị registry mới cũng sẽ bị xóa sau khi khôi phục. Ngoài ra, người dùng cũng có thể không cần phải sử dụng "System restore" nếu sau khi bạn cài đặt một driver hay phần mềm nào đó dẫn đến việc hệ thống bị lỗi, thì hãy ngưng hoạt động của chúng và gỡ bỏ ra khỏi hệ thống.

  + Xử lý với driver: Với driver các thiết bị phần cứng, bạn có thể lùi (roll-back) chúng trở về phiên bản driver trước hoặc khóa lại. Nhắp phải chuột lên My Computer, chọn Properties và chuyển đến thẻ Hardware và chọn Device Manager. Tại phần này, ta có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của chúng (Video card driver nằm trong "Display Adaptors", của sound card nằm trong "Sound card and game controllers" và của bo mạch chủ thì "IDE/ATAPI controllers"). Chọn thiết bị nào muốn kiểm tra, phải chuột và nhấn "Properties", chuyển đến thẻ "Drivers".
  Trong thẻ "Driver", có thể dùng tùy chọn "Roll back" để lùi phiên bản driver thiết bị lại phiên bản trước đó hoặc "Uninstall" để gỡ bỏ hoàn toàn driver. Một lưu ý là bạn không nên "Uninstall" driver sound card, video card hay motherboard vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phần khởi động Windows. Thay vào đó thì bạn nên "roll back" trước.


  Tùy chọn thứ 2 ta có thể thực hiện là khóa (disable) driver bằng cách phải chuột lên thiết bị trong phần "Device Manager" và chọn "Disable" để ngăn không cho Windows XP tải driver thiết bị khi khởi động. Và cũng như trên, không nên khóa driver của sound card, video card và motherboard.
  Nếu công đoạn xử lý này thành công thì bạn nên cập nhật lại driver mới của thiết bị từ CD hay website nhà sản xuất để tránh lỗi.

  + Xử lý với phần mềm: Đối với những phần mềm bị lỗi, không tương thích và chúng tự động khởi động khi Windows khởi động dẫn đến việc hệ thống bị lỗi, ta có 2 cách để xử lý.
  Cách nhanh chóng và tiện lợi là dùng tiện ích miễn phí Autorus của Sysinternal (đã được Microsoft mua lại). AutoRuns sẽ hiển thị toàn bộ những phần mềm (kể cả những tập tin của Windows) được tự động tải khi khởi động. Bằng việc bỏ chọn để ngăn không cho phần mềm, dịch vụ đó được tải lên. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không được khóa các dịch vụ, tập tin hệ thống của Windows như userini.exe, explorer.exe.


  Cách thủ công hơn là vào Start - Run, gõ "msconfig" rồi chọn thẻ "Startup" trong cửa sổ "System Configuration Utility". Cũng như trên, bạn bỏ chọn các chương trình có nguy cơ làm tổn hại đến hệ thống.

  Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố!
  CHUỖI SIÊU THỊ MÁY TÍNH ĐĂNG KHOA
  Hot line: 04.6265.9999
  www.dangkhoa.vn

Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

lỗi màn hình xanh win 7

lỗi màn hình xanh trên win 7

khắc phục lỗi màn hình xanh win 7màn hình xanh win 7loi man hinh xanh win 7cai win 7 bi loi man hinh xanhloi blue screen win 7Màn hình máy tính hiện màu xanh rồi tự động restarloi man hinh xanh khi khoi dong win 7khac phuc man hinh xanh win 7loi man hinh xanh khi vao win 7cách khắc phục lỗi màn hình xanh win 7win 7 bi loi man hinh xanhkhởi động win xp xuất hiện màn hình màu xanhwin 7 bao man hinh xanh the hien loiwin 7 bị lỗi màn hình xanhWin 7 bi man hinh xanhxử lý lỗi màn hình xanh win 7 blue screenlaptop win7 đang chạy thì xuất hiện nền xanhloi man hinh xanh win7win 7 bi mang hinh xanh tu khoi dong lai lien tucmay cai win 7 dang hoat dọng tu nhien xuat hien bao loi nen xanh chu trangcách khắc phục màn hình xanh trong win 7lau xanh.netcach khac phuc loi card man hinh cho win 7