Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Trang 1/2 12 cuốicuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Cộng Đồng Yêu Nhạc bởi Ảo Giác


 1. 04-01-2013, 07:33 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  Karaoke Effect Template Aegisub
  Cập nhật hiệu ứng mới
  Tác giả Ai-Chan


  Quốc Gia: Nhật Bản


  Tổng hợp những Karaoke Effect Template đã được publish trên mạng

  Để trực quan hơn các bạn có thể xem Dermo
  Hướng Dẫn Kara Effect-Update 22/08/2010- Hiệu ứng đẹp


  I. Nguyên Liệu

  1. Aegisub 2.18: http://www.mediafire.com/?ylndmh2qmz2
  2.VirtualDubMod:http://www.mediafire.com/?nnd2yvtyjiz
  3. Script Kara template: http://www.mediafire.com/?5iuljol19f4txxs

  Hướng Dẫn (PDF) :
  http://www.mediafire.com/?q4b6huvo58w3899


  2. Cách Làm

  Mở Aegisub lên--> Mở File Audio từ Video mình muốn làm  Tiếp mở file Video để lát nữa xem hiệu ứng thế nào  Bây h chỉ cần xem Audio và Sub nên để ẩn Video  Các bạn bắt đầu timing cho từng câu hát (Ở đây mình tôi làm bài Heal the world)  Các bạn căn chuẩn thời hian xuất hiện câu hát rồi nhấn Commit

  Và thao tác tương tụ với những câu còn lại

  Tiếp đến phần quan trọng đòi hỏi sự kiên nhấn
  Các bạn cũng làm tương tụ như timing câu nhưng bây h bạn phải timing từng từ 1  Đừng nản nhanh thôi mà

  Sau khi đã căn đúng thời gian bạn hãy nhấn vào biểu tượng chữ v màu xanh
  Đến Phần tạo Effect đây! Chú ý nhé!

  Các bạn mở Script Kara template đã down về làm theo như hình sau

  Copy tất cả các dòng của script này  Sau đó Paste vào phần bạn đang làm  Sau đó bạn vào Subtitle--> Style Manager--> Import Scrip--> tìm đến Script Kara template đã down về và làm như hình vẽ  tiếp theo thiết lập Style cho Câu hát  Và cuối cùng bạn vào Automation--> Apply Karaoke Template  Bây h các bạn vào view chọn Video + Sub để xem hiệu ứng như thế nào  Tiếp theo là phần quan trọng ko kém là Encode

  Hướng dẫn Encode bằng MeGUI


  Phần I: Yêu cầu phần cứng

  - Cấu hình tối thiểu: Pentium IV 2.0 Ghz , RAM 512 MB, card onboard

  - Cấu hình đề nghị: Intel Celeron, RAM 1GB 3.0 Ghz, card cỡ 8500 GT

  - Cấu hình lí tưởng: Intel Core 2 Duo 3.0 Ghz (x2), RAM 2GB, card Gefore 9600 GT

  Và nếu cấu hình máy bạn mạnh hơn thì càng tốt

  Phần II: Yêu cầu phần mềm

  + MeGUI

  http://nchc.dl.sourceforge.net/proje...I_2050_x86.zip


  + K-Lite codec

  http://www.free-codecs.com/k_lite_co...k_download.htm


  + AviSynth 2.5 trở lên

  http://download.microsoft.com/downlo...dotnetfx35.exe


  + .NET Framework 3.5

  http://www.mediafire.com/?3akqv26d4daek1x


  + NerAacEnc

  http://www.mediafire.com/?23tdamaw3aboagh


  MeGUI là đương nhiên rồi, phải cài .NET thì mới chạy dc MeGUI do MeGUI dc lập trình trên nền tảng của .NET, AviSynth là chương trình biên tập video của MeGUI, đương nhiên cũng phải có. Và cuối cùng là K-Lite codec, cái này buộc phải có vì MeGUI sẽ dùng filter ffdshow Audio Decoder để Encode audio, ffdshow Video Encoder để Encode video và Haali Media Splitter để ghép audio và video lại sau khi Encode, những codec này đã có sẵn hết trong K-Lite. Và lưu ý, các bạn hãy cài đặt theo thứ tự ở trên. Riêng MeGUI và file NerAacEnc các bạn chỉ cần giải nén ra chứ không cần phải cài đặt.


  Phần III: Yêu cầu nguyên liệu


  + File Film hoặc Movie Music
  + File Soft Sub

  Phần IV: Thiết lập cấu hình cho MeGUI

  Sau đây là giao diện chính của MeGUI 3.5.0
  Đầu tiên, Chọn Options -> Settings, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+S  Sau khi bảng điều khiển Settings hiện lên, chọn thẻ External Program Settings  Ở khung NerAacEnc, mục neroAacEnc, các bạn chọn đường dẫn đến file neroAacEnc.exe trong folder NerAacEnc lúc nãy giải nén ra rồi chọn Open.

  Chú ý: nếu Folder NerAacEnc sau này có bị di chuyển đi chỗ khác thì các bạn phải chọn lại đường dẫn cho nó, nếu không khi EnCode audio sẽ bị MeGUI báo error.

  Qua thẻ Extra Config, khung Automated Encoding, mục Number of passes, bạn đánh vào số pass khi Encode video  + 1-pass: Nén 1 lần, tức là suốt cả đoạn video, phần mềm encode chỉ biết encode theo video, không thông qua bước xử lý thông số và lấy dữ liệu mẫu ban đầu.
  + 2-pass: Nén 2 bước. Chạy video và lấy thông số từng frame, đặt các thông số này trong 1 file .stats (nén lần 1). Encode (kết hợp nén) video theo các thông số đã kiểm tra lưu trong file .stats trên (nén lần 2).
  + 3-pass: Cùng gần giống với 2-pass, nhưng tăng cường về dựng hình (render), phát hiện và xử lý lỗi rất kỹ.

  Các bạn nên để mặc định là 2-pass

  Sau chỉnh sửa xong xuôi, các bạn chọn Save.


  Quay lại giao diện chính của MeGUI,
  Ở khung Video encoding, mục Encoder Settings, chọn x264:Brulay (bạn cũng có thể chọn cái khác tùy vào mục đích sử dụng).
  Ở khung Audio, mục Encoder Settings, chọn Nero ACC: NDACC-LC-96Kbps.
  Tiếp theo, chọn Config ở mục Encoder Settings, khung Video Encoding, cửa sổ x264 configuration dialog hiện lên, các bạn hãy đánh dấu vào ô Show Advance Settings. Sau đó, trong thẻ Main, khung Mode, các bạn chọn Automated 2pass, còn cái mục Bitrate hãy cứ để mặc định, đừng quan tâm tới nó.
  Xong xuôi, các bạn chọn OK, nó sẽ hiện lên 1 cái bảng thông báo Profile update, các bạn cứ chọn Yes.

  Tại giao diện chính của MeGUI, mục Encoder Setting của khung Audio, các bạn chọn Config, cửa sổ Nero ACC configuration dialog hiện lên. Ở khung NeroDigital ACC Options, các bạn đánh dấu chọn vào mục Adaptive Bitrate @ 128 kbit/s, rồi kéo con chạy sao cho phù hợp. Đây là bước chọn bitrate của âm thanh, bitrate càng cao thì nghe càng rõ.
  Xong rồi thì chọn OK.
  Vậy là đã xong phần Config cho MeGUI. Phần này bạn nào có máy ở nhà thì chỉ cần làm 1 lần vì cho dù có tắt MeGUI đi thì nó cũng tự động save lại cho mình.


  Phần V: Encode

  Giờ mới là phần bắt đầu để encode. Encode có 3 kiểu, 1 là dùng chức năng Auto Encode, 2 là Enqueue và 3 là One-click. Tuy nhiên, mình chỉ hướng dẫn các bạn chức năng Auto Encode vì đây là chức năng dễ sử dụng nhất, phù hợp khi encode anime. 2 cái còn lại: One-click thì tớ không rành nhưng hình như nó chỉ dùng để EC những phim có sẵn từ đĩa, còn muốn sử dụng Enqueue 1 cách hiệu quả thì còn phải tinh chỉnh rất nhiều thứ khác, khá phức tạp và rắc rối, chức năng này chỉ được các Encoder chuyên nghiệp rip phim theo ý mình.

  Tại giao diện chính của MeGUI, các bạn chọn Tools-> AVS Script Creator hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + R
  Cửa sổ MeGUI – AviSynth script creator sẽ hiện lên. Tại thẻ I/O, khung Input, mục Video Input, các bạn chọn đường dẫn đến file video cần Encode


  Tiếp theo, trong khung Filters, mục Subtitles, các bạn chọn đường dẫn đến file sub. Mục FPS (Frame per second), các bạn giữ nguyên, chỉ được hạ xuống khi số FPS của video đó quá cao (vd từ 50->100). Và khi giảm, các bạn nên giảm nó xuống còn 23,976(đây là chuẩn DVD)
  Vậy là đã xong phần chỉnh sửa trước khi Encode, các bạn qua thẻ Script để xem lại nội dung file avs mình sẽ tạo.


  Xong xuôi, các bạn chọn Save , cửa sổ Current Position … sẽ lại hiện lên để các bạn xem trước video sau khi đã add sub  Tại giao diện chính của MeGUI, khung Audio, mục Audo Input, các bạn chọn đường dẫn đến file audio cần Encode, nếu không có file audio thì chọn file File Film or Video Music cũng được. Sau khi chọn xong, các bạn chọn Open. Tại mục Audio Output, các bạn chọn đường đường dẫn cho file audio xuất ra.

  Trở lại giao diên chính của MeGUI, lúc này các bạn sẽ thấy ở khung Video encoding, mục AviSynth Script là đường dẫn đến file avs vừa tạo ra, còn ở mục Video Output các bạn hãy chọn đường dẫn cho file video xuất ra (mặc định là chung folder với file avs).
  Lưu ý: file avs này rất quan trọng, chỉ được delete đi khi ta đã Encode xong.  Còn đây là file avs mới tạo ra
  Bước cuối cùng, các bạn chọn Auto Encode
  Cửa sổ MeGUI – Automatic encoding hiện lên. Trong khung Output Options, mục Container, các bạn chọn định dạng file xuất ra, mục Name of Output, các bạn chọn đường dẫn cho file anime xuất ra.

  Qua khung Size and Bitrate, ở đây các bạn có 2 lựa chọn để quyết định dung lượng anime sẽ xuất ra sau khi EC.

  Nếu muốn có dung lượng chính xác, các bạn chọn mục File Size, bấm vào cái nút hình tam giác ngược và chọn dòng Select Size … nằm ở cuối cùng.  Cửa sổ File size dialog hiện lên. Ở mục Enter a filesize, các bạn đánh vào dung lượng file theo ý muốn  Còn nếu muốn tùy chọn dung lượng theo bitrate, bạn đừng đánh dấu vào mục File Size mà hãy đánh dấu vào mục Average Bitrate. Điền số Bitrate tương ứng với dung lượng file xuất ra  Sau khi đã chỉnh sửa xong xuôi các bạn chọn Queue

  MeGUI sẽ lại đưa ta trở về giao diện chính, thẻ Input. Giờ chúng ta hãy qua thẻ Queue, các bạn sẽ thấy có 4 job tương ứng với 4 dòng. Dòng đầu tiên là audio, dòng tiếp theo là video pass 1, dòng tiếp theo nữa là video pass 2 (do ta đã chọn Encode 2-pass ở phần config) và dòng cuối cùng là công đoạn mux (ghép audio và video lại với nhau).  Đến lúc này, mọi việc coi như đã hoàn tất, chọn Start, quá trình Encode theo từng job sẽ diễn ra, và các bạn chỉ việc ngồi chờ.
  Thanh trạng thái status sẽ thông báo tình trạng của các job, đang thưc hiện là processing, đợi là waiting, aborted là tạm ngưng(chuyển lại waiting bằng cách click đúp chuột trái vào job đó), postponed cũng là tạm ngưng nhưng là do click đúp vào 1 job đang waiting, và done là đã xong.

  Qua thẻ Main, ở khung Other, mục Default Priority, các bạn thiết lập mức năng suất hoạt động của máy khi Encode, mức khuyến cáo là Below Normal, nếu muốn vừa Encode vừa chơi game thì chọn Low, còn vừa Encode vừa xem phim hay lướt web thì để Normal, nếu chỉ để Encode thôi thì chọn Above Normal.

  Chú ý: không nên và không bao giờ chọn High, vì năng suất máy bạn sẽ ngay lập tức tăng lên 100%, dễ xảy ra tình trạng treo máy.


  Nguồn: VN-Z

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 2. 5 Thành viên dưới đây đã cảm ơn cho bài viết rất có ích của Ảo Giác :

  cuoi123 (18-03-2014),hoangtieutu213 (24-12-2013),mobilegold (10-06-2013),Timlanh (07-06-2013),YeuEm Zayta (07-06-2013)

 3. 07-06-2013, 06:01 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  tks chủ thớt
 4. 07-06-2013, 06:03 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  link die rồi,nhờ bác fix lại dùm
 5. 07-06-2013, 08:49 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  Đã Fix rồi nhé

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 6. 10-06-2013, 11:33 AM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  thank bạn đã share, mà link mediafire vẫn die, bạn fix lại giùm
 7. 10-06-2013, 03:53 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  Trích Nguyên văn bởi mobilegold Xem bài viết
  thank bạn đã share, mà link mediafire vẫn die, bạn fix lại giùm
  Bạn chịu khó lên google tìm nhé. Dạo này mình bận lắm

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 8. 16-07-2013, 02:50 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  nhờ bác m đã làm được,tks bác nhá,đây là sp của m
 9. 16-07-2013, 06:42 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  Giỏi ..................................

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 10. 11-08-2013, 03:49 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  sp tiếp theo
 11. 15-12-2013, 09:32 PM

  Karaoke Effect Template Aegisub - Các hiệu ứng tuyệt đẹp!

  Trích Nguyên văn bởi YeuEm Zayta Xem bài viết
  nhờ bác m đã làm được,tks bác nhá,đây là sp của m
  bác cho e hỏi fim bác làm là fim j vậy cho e bit dể xem vs  @ face (( nholikeanime@gmail.com hay gửi link qua gmail cho e nha nholikeanime@gmail.com
Trang 1/2 12 cuốicuối

Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

effect aegisub đẹp

tai aegisub karaoke effect

download aegisub karaoke effect

download effect aegisub đẹp

Karaoke Effect Template Aegisub

tải hiệu ứng cho aegisub

aegisub karaoke effect

hiệu ứng đẹp cho aegisub

hiệu ứng cho aegisub

hiệu ứng aegisub

effect đẹp cho aegisub

aegisub karaoke effect download

tai hieu ung aegisub

hiệu ứng aegisub đẹp

hiệu ứng karaoke đẹp cho aegisub

download effect aegisub

effect aegisub dep nhat

hieu ung cho sub karaoke

hieu ung chu cho aegisub

kara effect template

phần mềm aegisub karaoke effect

tải effect cho aegisub

download hiệu ứng cho aegisub

aegisub effect

hiệu ứng sub đẹp