Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Thủ Thuật - Bài viết hướng dẫn bởi Ảo Giác


 1. 18-01-2013, 12:34 PM

  Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

  Trước khi bạn bắt đầu chia sẻ tập tin và thư mục, hãy chắc chắn rằng bạn đang đăng nhập vào Windows với quyền Administrator và cả hai máy tính đều đang cùng kết nối vào một mạng nội bộ cũng như cùng một nhóm làm việc.

  Để biết nhóm (workgroup) mà máy tính bạn đang sử dụng, bạn truy cập vào Control Panel>System. Trong đó tên nhóm của bạn sẽ hiển thị tại mục Workgroup phía dưới Computer name, domain, anh workgroup settings.  Chia sẻ thư mục tProfile người dùng và ổ đĩa hệ thống

  Nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ một thư mục trong ổ đĩa hoặc thư mục Profile của người dùng (User Profile), bạn kích chuột phải lên thư mục đó rồi chọn Properties, trong hộp thoại xuất hiện bạn chọn thẻ Sharing. Phía dưới mục Network File and Folder Sharingbạn bấm nút Sharing để mở hộp thoại Folder Sharing. Bây giờ bạn chọn Everyone từ từ trình đơn thả xuống và nhấn Add.  Điều này sẽ bổ sung thêm nhóm Everyone vào trong danh sách File Sharing và cho phép bạn thay đổi quyền truy cập thư mục được chia sẻ với tuỳ chọn chỉ đọc (Read) hoặc đọc và sửa đổi (Read/Write) và loại bỏ (Remove) nhóm Everyone khỏi danh sách File Sharing.  Sau khi thực hiện, nhấn nút Share để chia sẻ thư mục trên mạng. Nó sẽ mở một hộp thoại riêng biệt, cho phép bạn gửi email và sao chép liên kết thư mục chia sẻ.  Bây giờ, bạn có thể truy cập thư mục chia sẻ từ bất kỳ máy tính nào kết nối trên mạng.


  Chia sẻ thư mục từ System Wide Locations

  Đây chính là tính năng được đề cập trong Windows 8 khi hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải thay đổi điều khoản thư mục để chia sẻ với các thư mục hệ thống. Bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Share tập tin trong Properties> Sharing bị vô hiệu hóa cho các thư mục hệ thống, bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn Advanced Sharing để chia sẻ thư mục hệ thống với những người sử dụng Homegroup. Điều này để yêu cầu người dùng khác muốn truy cập vào thư mục chia sẻ của hệ thống phải tham gia vào một Homegroup (hoặc nhóm mạng khác) trước khi hệ thống chia sẻ thư mục bắt đầu. Để thực hiện, bạn nhấp chuột phải biểu tượng mạng dưới khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center.  Từ bên trái, nhấp chuột vào mục HomeGroup, sau đó bấm nút Join now. Hộp thoại Wizard của HomeGroup sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác định loại tập tin mà bạn muốn chia sẻ với những người sử dụng Homegroup khác.  Sau khi đã chỉ định các loại tập tin, bạn nhập mật khẩu Homegroup (sử dụng để truy cập vào Homegroup đã được tạo ra từ máy tính khác) vào khung Type the password để kết nối với máy tính của bạn vào nhóm Homegroup, sau đó bấm nút Next.  Một khi bạn đã kết nối với người sử dụng Homegroup, bạn sẽ thấy tất cả các thư viện, các thiết bị và các loại tập tin được chia sẻ.  Bây giờ để chia sẻ những thư mục hệ thống với những người khác, bạn kích chuột phải lên thư mục đó và chọn Share with>Advanced sharing …  Trong hộp thoại xuất hiện, bạn sẽ truy cập ngay vào thẻ Sharing. Bây giờ, bạn bấm nút Advance Sharing.  Tiếp theo, bạn kích vào tuỳ chọn Share this folder từ góc trên bên trái của hộp thoại và sau đó nhấp nút Permissions.  Trong hộp thoại Permissionshiển thịcho phép bạn cấu hình quyền truy cập tập tin cho các nhóm và người sử dụng hiện có bao gồm người dùng/nhóm người dùngtrong danh sách cho phép truy cập. Vì chúng ta cần phải thiết lập cho phép truy cập tập tin cho đối tượng HomegroupUser, để người dùng thuộc nhóm Homegroup có thể truy cập các tập tin và thư mục. Để bắt đầu, bấm nút Add.  Trong hộp thoại Select User or Groups. Ở đây, bạn cần phải nhập tên đối tượng mà bạn muốn thêm vào danh sách cho phép bằng cách bấm nút Advanced.  Nó sẽ mở ra hộp thoại nâng cao (Advanced ) của Users or Groups.Tại đây, bạn hãy bấm nút Find Now và sau đó chọn HomeGroupUser từ kết quả tìm kiếm. Sau khi thực hiện, nhấn OK.  Thao tác này sẽ bổ sung thêm đối tượng HomeGroupUservào Select Users Or Groups. Bây giờ, nhấn OK.  Sau khi nhấp chuột, nó sẽ thêm các đối tượng HomeGroupUser vào danh sách File Permission, cho phép bạn cấu hình quyền truy cập tập tin. Chỉ cần chọn nhóm HomeGroupUser và kích vào tuỳ chọn Full Control từ cột Allowđể cho phép HomeGroupUser toàn quyền truy cập vào thư mục hệ thống mà bạn chia sẻ.


  Sau khi thực hiện, nhấn Apply>OK. Bạn sẽ quay trở lại hộp thoại Advanced Sharing. Nhấp OK để chia sẻ các thư mục hệ thống trên mạng. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính để cho người sử dụng Homegroup truy cập vào thư mục hệ thống chia sẻ.


  Nếu bạn nhận được thông báo Windows cannot access the …. trong khi truy cập vào thư mục hệ thống chia sẻ từ một máy tính khác, hãy chắc chắn rằng tuỳ chọn Network Discovery và File Sharing được kích hoạt trong Advanced Sharing (truy cập từ Network and Sharing Center).


  Theo XHTT
  Thay đổi nội dung bởi: Lee Dotcom, 18-01-2013 lúc 12:56 PM

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 2. 4 Thành viên dưới đây đã cảm ơn cho bài viết rất có ích của Ảo Giác :

  hoanghoang3009 (19-01-2013),Locxoay (24-12-2013),StyleNetX (18-01-2013),tinhocviet.net (18-01-2013)

 3. 18-01-2013, 06:50 PM

  Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

  thanks nhé
  http://tinhocviet.net mong muốn được textlink với tất cả các site.
 4. 19-01-2013, 12:10 AM

  Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

  share ở win 7 có giống win 8 không nhỉ ?
 5. 19-01-2013, 01:51 AM

  Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

  Trích Nguyên văn bởi hoanghoang3009 Xem bài viết
  share ở win 7 có giống win 8 không nhỉ ?
  Như nhau cả. Làm thử xem

  - Đào tạo Tin học/ Photoshop/ Corel/ AutoCAD Online Miễn Phí
  - Nhận khắc phục Lỗi hệ thống mạng/ Máy tính cá nhân - doanh nghiệp.
  - Share code - Hỗ trợ lập web/ Tạo blog cá nhân Free cho newbie.
 6. 18-11-2013, 11:13 AM

  Chia sẻ người dùng và thư mục trên mạng LAN trong Windows 8

  mình hỏi sao không add được máy in mạng LAN thế bạn

Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

chia se may in trong win 8

share may in trong win 8

share du lieu trong win 8

cách share máy in trong mạng lan win 8

khong share duoc may in trong win 8

share o win 8

cach share may in win 8 huong dan share du lieu win 8sao khong ket noi mang lan duoc win 8huong dan win8 ket noi mang chia sẻ máy in trong win 8huong dan ket noi mang lan win xphuong dan sharing may in tren win 8chia se may in win7 vao win8huong dan share o dia trong win 8windows 8 chia se file trong mạng lanthiet lap share file qua lan 2 may wwin7 wwin8share printer trong win 8 khong share duoc thu muc trong win 8khong vao duoc mang Lan win8thu thuat chia sẻ mạng lan trong win 7khong share duoc win 8huong dan chia se file trong win 8huong dan ket noi voi in qua mang dung win 7win 8 sao khong ket noi duoc may in mang lan