Có thể bạn quan tâm


Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

Chủ đề được gửi trong chuyên mục Tài liệu tin học căn bản bởi nguyenphong


 1. 13-03-2009, 09:14 PM

  7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

  Xin giới thiệu một số bước để tạo ổ USB có khả năng boot và cài đặt hệ điều hành Windows 7 mới nhất của Microsoft. Cách thức để cài đặt khá lâu, đầu tiên phải download file ISO về và ghi ra đĩa DVD, thật sự lâu và sốt ruột.
  Đối với máy tính xách tay không có ổ quang thì thật là bất tiện, bạn phải dùng ổ đĩa ngoài và không phải ai cũng có điều kiện làm điều đó. Bởi vậy tạo đĩa boot từ ổ USB để cài đặt Windows 7 là giải pháp dễ dàng nhất dù nó thực sự cũng khá phức tạp, nhưng hiện có một công cụ hữu ích giúp bạn làm việc đó.

  Hiện có nhiều hướng dẫn bằng tiếng Anh cũng khá đầy đủ và cơ bản tương tự những gì mình sẽ viết, nhưng mình nghĩ mình sẽ viết mọi thứ đơn giản hơn để giúp các bạn có thể tự làm được.

  Thứ bạn cần là một ổ USB ít nhất 4GB. Chúng ta cùng bắt đầu nhé:
  Bước 1: Download Windows 7 Beta.
  Đó là một file ISO, tốc độ download phụ thuộc nhiều vào kết nối của bạn.

  Bước 2: Download và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR.
  Cài đặt lên máy tính trước.

  Bước 3: Giải nén file Windows 7 dạng ISO ra máy tính.
  Sau khi download Windows 7 về nó có dạng tập tin ISO giống kiểu thế này
  7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate. Bạn click chuột phải chọn Extract to tên file ISO theo hình trên. Khi quá trình giải nén kết thúc bạn sẽ có một folder trùng tên đó. Mình tạm đặt tên folder đó là W7 cho dễ nhớ.

  Bước 4: Format ổ USB.  Đầu tiên bạn vào My Computer, bạn click chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn dòng Format...., sau đó format theo định dạng NTFS
  .

  Bước 5: Làm việc với file bootsect.exe.
  Bây giờ chúng ta sẽ mở folder W7 đã giải nén trước đó và mở thư mục "boot" ra, tìm file có tên
  bootsect.exe. Bạn copy file bootsect.exe này ra ổ C. Bạn có thể ra Dos để copy nếu cần thiết.  Bước 6: Thực hiện vài bước nhỏ trong DOS.  Chúng ta mở Command Prompt. Nếu bạn đang dùng Vista
  bạn vào nên chạy nó như Run as administrator bằng cách vào Start/Programs/Accessories và click chuột phải lên Command Prompt chọn dòng Run as administrator.  Sau đó chúng ta chuyển tới thư mục gốc là ổ C bằng cách gõ: cd\
  và ấn Enter. Như vậy là đã chuyển thẳng tới C:\>. Lúc này bạn gõ: bootsect /nt60 tên ổ USB: (VD: ổ USB là ổ F bạn sẽ gõ: bootsect /nt60 F:)

  Bạn nhìn hình dưới đây:

  Như vậy là ổ USB sẽ có khả năng tự động được boot sau khi khởi động máy tính.

  Bước 7: Copy các file Windows 7 đã giải nén tới ổ USB (ổ F chẳng hạn)
  .  Đây là bước cuối cùng, bạn mở file đã được giải nén ra (file W7) và copy toàn bộ các file trong đó ra ổ USB của bạn. Sau khi quá trình copy này kết thúc, bạn có thể thử bằng các khởi động lại máy tính với ổ USB đã được cắm sẵn vào máy. Bạn sẽ thấy một menu cài đặt Windows 7 xuất hiện. Bạn có thể thiết lập boot trong BIOS cho khởi động từ USB hoặc từ bootable device giúp hệ thống có thể nhận dạng được ổ đĩa USB trong môi trường Dos
  .  Hy vọng qua một vài bước trên bạn sẽ tự tạo cho mình một ổ USB có khả năng boot được trên máy tính để cài đặt Windows 7.

  Chú ý: Bạn chia ổ của bạn thành 2 ổ, sau đó cài 1 chương trình quản lí ổ ảo như Power Iso chẳng hạn, mount cái file Iso đó vào ổ ảo rồi cài đặt. Sẽ lâu hơn cài từ ổ DVD 1 chút nhưng lại ko cần ổ DVD cũng như USB. Sau khi cài xong win 7 sẽ tự tạo Dual boot cho bạn

  Anh nằm ngoài sự thực
  Em ngồi trong chiêm bao
  Cách nhau xa biết mấy
  Nhớ thương quá thì sao?
 2. 13-03-2009, 09:15 PM

  7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

  Cài song song Windows 7 trên máy có sẵn Windows Windows 7 là hệ điều hành đang được mong đợi nhất hiện nay, phiên bản beta 1 cũng vừa được ra mắt. Để có thể tận hưởng những tính năng cao cấp của Windows 7 mà không cần gỡ bỏ những hệ điều hành đang sử dụng, bạn có thể tham khảo cách cài đặt song song Windows 7 và các phiên bản khác của Windows.Điều kiện chuẩn bị

  • Đĩa ảnh DVD Windows 7 beta 1 (có thể tìm trên mạng qua các trang torrent)
  • Ổ đĩaUSB có dung lượng tối thiểu 4 GB (nên sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài)
  • Nên có ổ đĩa USB khác để chạy GParted
  Phân vùng ổ đĩa USB  Cắm USB vào máy. Nhấp chuột phải vào “My Computer” và chọn “Manage” từ menu để chạy ứng dụng Computer Manager. Chọn “Disk Management” từ tab Storage trong bảng công cụ Computer Management.


  Tại ổ đĩa USB, nhấp chuột phải và chọn “Shrink Volume”, nên chọn từ 5 tới 10 GB nếu là ổ đĩa cứng gắn ngoài có dung lượng lớn (tối thiểu là 3 GB).
  Nhấp chuột phải vào phân vùng chưa định dạng và chọn “Format”. Bạn có thể nhập tên theo tuỳ chọn nhưng nhất thiết phải định dạng phân vùng là FAT32, chọn Quick Format để tiết kiệm thời gian. Sau khi hoàn tất, phải kích hoạt phân vùng bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Mark partition as Active”.
  Sử dụng công cụ tạo ổ đĩa ảo (chẳng hạn Daemon Tools) để chuyển tập tin ảnh của Windows 7 trên đĩa DVD vào phân vùng mới này trên USB. Quá trình sao lưu có thể khá lâu vì dung lượng tập tin lớn khoảng 2,45 GB.
  Tạo đĩa USB có thể boot

  Tải về phiên bản mới nhất trình ứng dụng hỗ trợ quản lí phân vùng GParted dùng trên USB có tên Live USB và tạo đĩa USB có chức năng boot. Bạn có thể nhờ vào trình Live USB Helper để tạo đĩa USB có thể boot dễ dàng hơn.
  Cài đặt Windows

  Cắm USB vào máy và khởi động. Khi màn hình boot xuất hiện, bạn chọn boot từ USB. Nếu như máy chưa hiển thị lựa chọn boot từ USB, bạn cần điều chỉnh trước trong BIOS.
  Đợi cho tập tin Windows chạy để tới màn hình cài đặt. Nhất nút “Install Now” để tới bước “Collecting Information”. Chọn Custom install để tuỳ biến nếu muốn boot song song. Chọn phân vùng muốn cài đặt và chờ đợi quá trình này hoàn tất.
  Bây giờ, bạn đã có thể chạy Windows 7 beta song song với OS đang sử dụng. Thử nghiệm này được thực hiện trên netbook HP Mini, đã cài sẵn Vista. Bạn cũng có thể cài phiên bản thử nghiệm của Windows 7 trên các thiết bị khác và kể cả đang sử dụng XP.
  Anh nằm ngoài sự thực
  Em ngồi trong chiêm bao
  Cách nhau xa biết mấy
  Nhớ thương quá thì sao?
 3. 07-07-2009, 04:14 PM

  Còn đối với windows XP?

  Cài Win7 theo cách của anh đơn giản thật. Còn đối với WinXP thì sao? Anh có cách nào cũng đơn giản như vậy không vì em có tham khảo trên mạng nhưng những cách đó hơi phức tạp vd như dùng Komku. Em cảm ơn!
 4. 25-06-2010, 01:35 PM

  7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

  Theo mình thấy thì cách của bạn phức tạp hơn cách của mình nhiều.
  Không cần USB, chỉ cần file ISO Win7 và một phần mềm tạo ổ đĩa ảo ( Ví dụ mình xài Virtual Clone Driver ) là OK rồi.
  Đầu tiên đương nhiên là down file ISO về rồi. Sau đó down và cài đặt phần mềm tạo ổ ảo. Mount File ISO Win7 vào ổ đĩa ảo. Sau đó chạy autorun ổ ảo là nó tự động bắt đầu cài. Còn dễ hơn cài XP nữa. Nhanh hơn cài XP vì mình cài XP bằng đĩa còn cài Win7 = file ISO để trên Hard Disk nên copy file nhanh hơn rồi.

  Nhưng mà dạo này cũng chán Win rồi. Đang tạp xài Ubuntu.
  Không biết chém gì. Nếu em có động chạm đến bác nào thì xin lỗi nhé.
 5. 27-04-2013, 08:16 PM

  7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

  Trích Nguyên văn bởi Dark_Dragon_Knight_999 Xem bài viết
  Theo mình thấy thì cách của bạn phức tạp hơn cách của mình nhiều.
  Không cần USB, chỉ cần file ISO Win7 và một phần mềm tạo ổ đĩa ảo ( Ví dụ mình xài Virtual Clone Driver ) là OK rồi.
  Đầu tiên đương nhiên là down file ISO về rồi. Sau đó down và cài đặt phần mềm tạo ổ ảo. Mount File ISO Win7 vào ổ đĩa ảo. Sau đó chạy autorun ổ ảo là nó tự động bắt đầu cài. Còn dễ hơn cài XP nữa. Nhanh hơn cài XP vì mình cài XP bằng đĩa còn cài Win7 = file ISO để trên Hard Disk nên copy file nhanh hơn rồi.

  Nhưng mà dạo này cũng chán Win rồi. Đang tạp xài Ubuntu.
  bạn đúng là ngu nhưng nguy hiểm. thế cái máy bị lỗi win thì sao. khi đấy thì chỉ có màn hình đen xì bạn mount bằng niềm tin à

Facebook comment

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người đang xem bài viết này. (0 thành viên và 1 khách)

Visitors found this page by searching for:

boot usb win 7

cai win 7 bang usb boot

huong dan tao usb boot win 7tao boot usb cai win 7tao usb boot cai win 7tạo boot win 7 từ usbboot usb cai win 7cách tạo usb boot cài win 7tao usb boot win 7huong dan tao boot usb win 7tạo win7 trên usbusb boot win 7tao dia boot win 7 bang usbtao boot win 7 tren usblam usb boot win 7tạo boot cài đặt windows 7 trên usbtao boot win 7 tu usbtạo boot từ usb win 7lam usb boot cai win 7win 7 boot usbtạo boot win7 từ usbboot win 7 tu usbwin7 usb bootboot usb win 7 isocách tạo usb cài win7